Thường trực HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2018

Cập nhật ngày 26/04/2018 22:36:47 PM - Lượt xem: 172

CTTĐT - Ngày 24/4, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp phiên tháng 4 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2018. Xem xét cho ý kiến vào dự thảo Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2019; Tờ trình đề nghị ban hành Kế hoạch tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh; Xem xét đề xuất bổ sung, sửa đổi chế độ, chính sách Nghị quyết 48/2016/NQ-HĐND ngày 10/12/2016 của HĐND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại phiên họp

Trong tháng 4, Hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh uỷ, Nghị quyết của HĐND tỉnh để triển khai thực hiện, chỉ đạo của các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tháng đã đề ra; chỉ đạo điều hoà hoạt động các Ban của HĐND tỉnh trong vệc xây dựng chương trình, kế hoạch giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên đảm bảo không trùng lặp, đúng luật định. Chỉ đạo các Ban HĐND tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát các vấn đề được nhân dân và cử tri quan tâm. Công tác tiếp công dân, đôn đốc việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện….

Trong tháng, HĐND tỉnh giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách pháp luật đối với thương binh, bệnh binh gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng từ năm 2014 – 2017 trên địa bàn tỉnh Điện Biên” tại 08 xã phường, thị trấn; 04 UBND huyện, thành phố; 5 sở ngành và UBDND tinh. Qua giám sát các đơn vị, địa phương cơ bản thực hiện tốt các chính sách, pháp luật đối với người có công. Phân công lãnh đạo Ban Pháp chế tham gia đoàn giám sát Uỷ ban đối ngoại của Quốc hội; Ban Dân tộc giám sát kết quả triển khai thực hiện “Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng Dân tộc Cống tỉnh Điện Biên” từ năm 2015 đến năm 2017…

Trong tháng 5, Thường trực HĐND tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: giám sát “Việc giao đất, giao rừng, cấp giấy quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2013 – 2015”; việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng từ năm 2015 - 2018; thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững từ năm 2015 - 2018" trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Xây dựng kế hoạch và nội dung giải trình của UBND tỉnh về “Trách nhiệm quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ theo quy định của pháp luật;  kết quả ứng dụng các đề tài khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ năm 2015 đến 2018; việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải trên địa bàn tỉnh” tại phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản nhất trí với các nội dung dự thảo; đồng thời tham gia ý kiến tham gia vào nội dung các Tờ trình, dự thảo về Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2019 và đề xuất bổ sung, sửa đổi chế độ chính sách.….

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn yêu cầu Thường trực HĐND tỉnh duy trì hoạt động theo chức năng, bám sát nhiệm vụ, thể hiện rõ vai trò của Thường trực trong việc giám sát, phối hợp, chỉ đạo, điều hòa... Giao Văn phòng tiếp thu ý kiến tham gia của các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự phiên họp để rà soát, chỉnh sửa phù hợp, hoàn chỉnh báo cáo trình Thường trực HĐND tỉnh ký ban hành theo quy định./.

Tin, ảnh: Lê Hùng