Thường trực HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét 05 nội dung trong phiên họp tháng 02/2018

Cập nhật ngày 28/02/2018 17:05:01 PM - Lượt xem: 160

CTTĐT - Ngày 28/2, Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 02/2018. Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có đồng chí: Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Phiên họp tháng 2/2018 Thường trực HĐND xem xét đánh giá một số nội dung như: đánh giá kết quả hoạt động tháng 02 của Thường trực HĐND tỉnh; xem xét tờ trình số 302/TTr-UBND, ngày 02/02/2018 của UBND tỉnh về phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển Chương trình mục tiêu quốc gia, tỉnh Điện Biên năm 2018; Xem xét thông qua Nghị quyết thành lập đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh; xem xét, thông qua quyết định chấp thuận xây dựng Nghị quyết QPPL năm 2018 (lần 1); Xem xét, thông qua Nghị quyết về chuyển sinh hoạt tổ đại biểu HĐND tỉnh và Nghị quyết chỉ định Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, đa số các đại biểu nhất trí với nội dung dự thảo được đưa ra xem xét. Trong tháng 02/2018 hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh. Ban hành kế hoạch và tổ chức giám sát trực tiếp việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo nâng cấp hạ tầng đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Điện Biên Phủ; đề xuất nội dung giám sát của HĐND tỉnh năm 2019… Thường trực HĐND tỉnh xem xét, cho ý kiến xử lý 06 nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp. Công tác điều hòa phối hợp hoạt động của Thường trực  HĐND tỉnh với các Ban HĐND tỉnh đảm bảo kịp thời, chặt chẽ…

Phiên họp dành nhiều thời gian thảo luận, xem xét tờ trình số 302/TTr-UBND, ngày 02/02/2018 của UBND tỉnh phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư phát triển Chương trình mục tiêu quốc gia, tỉnh Điện Biên năm 2018 với nhiều ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm. Đối với nội dung Nghị quyết thành lập đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, một số ý kiến tham gia về Thành phần đoàn sát, thời gian thực hiện, đề xuất bổ sung thêm nội dung giám sát việc thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng... Phiên họp nhất trí thông qua Nghị quyết về chuyển sinh hoạt tổ đại biểu HĐND tỉnh và Nghị quyết chỉ định Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 -20121.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu: đối với nội dung tờ trình số 302/TTr-UBND, ngày 02/02/2018 của UBND tỉnh, giao Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu ý kiến của các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh hoàn thiện văn bản của Thường trực theo quy định; giao UBND tỉnh chuẩn bị nội dung trình HĐND tỉnh sửa đổi Nghị quyết số 80/2017/NQ-HĐND đảm bảo theo quy định của pháp luật; đồng chí yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp chuẩn bị các điều kiện đảm bảo chương trình hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh hiệu quả./.

Tin, ảnh: Lê Hùng