Ban VH - XH

Ban Văn hóa – Xã hội họp đề xuất bổ sung, sửa đổi chế độ, chính sách

Cập nhật ngày 14/03/2018 07:45:36 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, vừa qua Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức họp xin ý kiến đề xuất bổ sung, sửa đổi Nghị quyết số 48/2016/NQ-HĐND, ngày 10/12/2016 của HĐND tỉnh quy định chế độ, chính sách, mức chi bảo đảm hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Điện Biên; Nghị quyết số 83/2017/NQ-HĐND, ngày 09/12/2017 của HĐND tỉnh quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị của các cơ quan, đơn vị công lập trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Dự phiên họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tư pháp. Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội chủ trì phiên họp.

Ban VHXH đề nghị bỏ nội dung chi chế độ bồi dưỡng kỹ họp, hội nghị, bồi dưỡng nghiệp vụ của HĐND theo quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC, ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính và Nghị quyết số 83/2017/NQ-HĐND; sửa mức chi hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu từ 200.000đ xuống 150.000đ đối với cấp tỉnh, 120.000đ đối với cấp huyện, 100.000đ đối với cấp xã và chỉ áp dụng với đại biểu không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Đề nghị bổ sung nội dung chi hỗ trợ trang thiết bị máy tính xách tay cho đại biểu HĐND tỉnh phục vụ hoạt động theo nhiệm kỳ; bổ sung phụ cấp cho đại biểu làm nhiệm vụ chuyên trách là 1,0/đại biểu/tháng đối với cấp tỉnh, 0,7/đại biểu/tháng đối với cấp huyện…

Phát biểu tham gia cuộc họp, nhiều đại biểu nhất trí xem xét và đề nghị HĐND tỉnh sửa đổi nội dung chi chế độ bồi dưỡng kỳ họp, hội nghị, chi chế độ ăn theo đúng quy định tại Thông tư số 40/2017/TT-BTC, ngày 28/4/2017 của Bộ Tài chính và Nghị quyết số 83/2017/NQ-HĐND; đối với nội dung bổ sung hỗ trợ máy tính, phụ cấp cho đại biểu chuyên trách, một số đại biểu cho rằng không đảm bảo cơ sở pháp lý để đề nghị bổ sung các nội dung nêu trên; một số đại biểu đề nghị HĐND tỉnh tiếp tục thực hiện đồng thời cả 02 Nghị quyết số 48/2016/NQ-HĐND và Nghị quyết số 83/2017/NQ-HĐND của HĐND tỉnh….

Kết luận tại phiên họp, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nhữ Văn Quảng tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu, Ban sẽ tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa và hoàn thiện văn bản báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, xem xét, quyết định./.

Tin, ảnh: Quốc Văn