Hoạt động giám sát

Bàn giao công trình đường bê tông bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà

Cập nhật ngày 16/02/2017 14:05:22 PM - Lượt xem: 196

CTTĐT - Thực hiện kiến nghị sau giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về Công trình đường bê tông bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng thuộc chương trình 135, ngày 14/02/2017, đơn vị thi công đã tiến hành bàn giao và đưa vào sử dụng công trình đường bê tông bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng. Tới dự buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường Chà, Phòng Dân tộc huyện Mường Chà, lãnh đạo xã Huổi Lèng, người dân bản Ma Lù Thàng, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị xây lắp và đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Trên cơ sở kiến nghị sau giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về Công trình đường bê tông bản Ma Lù Thàng, UBND huyện Mường Chà đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khắc phục, sửa chữa công trình đường bê tông đảm bảo theo đúng thiết kế. Theo đó, đơn vị thi công đã tiến hành đổ bù một lớp bê tông M200 dày 5cm trên toàn tuyến (chiều dài 1.219m, rộng 3m), đá 1x2 + Khe co giãn, rãnh thoát nước với tổng kinh phí khắc phục, sửa chữa là 347.693.000 đồng.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban dân tộc HĐND tỉnh, UBND huyện Mường Chà, Phòng Dân tộc huyện Mường Chà, lãnh đạo xã Huổi Lèng, đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị xây lắp kiểm tra thực tế tại công trình đường bê tông bản Ma Lù Thàng.

Sau một thời gian khắc phục, sửa chữa, đến nay công trình đã hoàn thành, được bàn giao đưa vào sử dụng; tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân, giúp tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hóa của người dân trong bản và các xã lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân trong khu vực, từng bước xóa đói giảm nghèo./.

Vũ Đức Cường