Hoạt động của văn phòng

Liên hoan văn nghệ vòng sơ khảo khu vực phía Bắc tổ chức tại Vĩnh phúc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016)

Cập nhật ngày 05/10/2015 16:58:52 PM - Lượt xem: 246

Liên hoan vòng sơ khảo khu vực 1 được tổ chức với sự tham gia của 17 Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh, thành phố miền Bắc, hơn 500 cán bộ, diễn viên, với 77 tiết mục ca, múa, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng kính yêu và Bác Hồ vĩ đại.

Tổng kết liên hoan, Ban tổ chức trao 66 giải, trong đó có 3 giải A toàn Đoàn thuộc về Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và thành phố Hà Nội. Giải B toàn Đoàn trao cho các đoàn: Sơn La, Tuyên Quang và Hòa Bình. Đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh Điện Biên đạt giải C, trong đó 01 giải A đơn ca "Tổ quốc gọi tên mình"; 01 giải B tốp ca" Chào mừng Đảng cộng sản Việt nam". 01 giải B múa "Tình núi".

Theo đánh giá của Ban giám khảo các tiết mục tham gia liên hoan được dàn dựng công phu, thể hiện đa dạng, phong phú. Bên cạnh những tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Quốc hội, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.., các tiết mục tham dự Liên hoan còn mang đến không gian văn hóa đặc trưng của từng vùng miền, bản sắc văn hóa dân tộc.

Các đ/c: Vũ Văn Phòng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan văn nghệ; Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Vĩnh Phúc. tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn tham dự liên hoan văn nghệ.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục tham dự liên hoan văn nghệ.

Tiết mục đơn ca "Tổ quốc gọi tên mình" đạt giải A đơn ca

Tiết mục múa "Tình núi" đạt giải B

Tin, ảnh: Lê Hùng