Đại hội Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh lần thứ VIII

Cập nhật ngày 27/08/2015 10:10:36 AM - Lượt xem: 256

Trong các ngày 23 - 25/8/2015, Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh Điện Biên tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo Đại hội.

Ban chấp hành Đảng bộ Dân chính Đảng tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2015-2020  ra mắt Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Dân chính Đảng (DCĐ) tỉnh đã lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. Phát động các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, các cuộc vận động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh. Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây  dựng Đảng hiện nay". Cùng với đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt các tổ chức cơ sở Đảng, Đảng bộ chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng đổi mới phương pháp nghiên cứu, quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp trên 1.000 đảng viên mới; mở và phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở 35 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, 02 lớp trung cấp lý luận chính trị gần 3.000 lượt đảng viên, quần chúng ưu tú và đảng viên mới kết nạp đảm bảo chất lượng. Hơn 140 đảng viên là Trưởng, Phó phòng và tương đương được đào tạo trình độ Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính. Đề nghị bổ nhiệm trên 1.000 các chức danh, luân chuyển gần 1.200 lượt cán bộ. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của Đảng viên đã có bước chuyển biến tích cực: Trên Đại học 11%; Cao đẳng, Đại học hơn 70%. Hàng năm trên 92% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, gần 98 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ đã quan tâm, lãnh đạo tạo điều kiện để các đoàn thể chính trị - xã hội phát huy vai trò của từng tổ chức; tích cực thi đua lao động, học tập, công tác, rèn luyện và tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã thảo luận thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tại Đại hội các đại biểu đã tham gia các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII.

Với tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và đổi mới”, Đại hội bầu 24 đồng chí vào BCH, 7 đồng chí vào Ban Thường vụ; 29 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII. Đồng chí Đỗ Văn Ruẫn, Tỉnh ủy viên, được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ DCĐ tỉnh khóa VIII  nhiệm kỳ 2015-2020./.

Đỗ Quang Khải