Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên kỷ niệm ngày truyền thống

Cập nhật ngày 18/08/2015 07:21:57 AM - Lượt xem: 256

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước các cấp (28/8/1945 – 28/8/2015), chiều 16/8, Văn phòng UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng UBND các cấp trong tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Văn phòng UBND tỉnh.

Đại biểu, cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước các cấp nói chung; 53 năm văn phòng UBND tỉnh nói riêng. Trao đổi kinh nghiệm hoạt động; đề xuất những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong hoạt động văn phòng, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước cấp trên và cấp dưới...

Đối với Văn phòng UBND tỉnh, từ 30 cán bộ công nhân (năm 1962), sau 53 năm văn phòng đã xây dựng bộ máy công chức vững mạnh, với 110 cán bộ, công chức, có trình độ chuyên môn cao. Văn phòng UBND tỉnh hiện có 7 phòng và 3 đơn vị thuộc khối nghiên cứu tổng hợp, khối hành chính và khối sự nghiệp. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh cũng như hệ thống văn phòng các cấp trong tỉnh luôn nỗ lực cố gắng thực hiện nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc UBND, Chủ tịch UBND các cấp chỉ đạo, điều hành trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Thông qua việc trực tiếp xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của UBND và theo dõi, đôn đốc các sở, ngành, đơn vị điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với phương châm “Minh bạch trong xử lý, nhanh chóng, kịp thời, chính xác, hiệu quả”, Văn phòng UBND tỉnh xác định tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của công tác văn phòng, trong đó tập trung vào một số giải pháp trọng tâm, như: Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công tác văn phòng, nhất là trong giải quyết TTHC; đổi mới lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hoạt động... để văn phòng thực sự trở thành trung tâm tổng hợp, tham mưu cho lãnh đạo UBND thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó.

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác phối hợp, tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Văn phòng thời gian qua, nhất là làm tốt chức năng tham mưu, giúp việc UBND, Chủ tịch UBND các cấp chỉ đạo điều hành thực hiện thành công các nhiệm vụ trọng tâm, then chốt về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Hoạt động của văn phòng ngày càng đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị từng cán bộ, chuyên viên và người lao động của văn phòng các cấp trong tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch, chương trình làm việc khoa học; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, giải quyết công việc một cách kịp thời, hợp pháp, chặt chẽ; xây dựng tác phong đạo đức ứng xử phù hợp để xây dựng cơ quan văn phòng xứng đáng là cơ quan chuyên môn, bộ máy giúp việc của UBND các cấp.

Ghi nhận thành tích và đóng góp của các tập thể, cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Văn phòng UBND tỉnh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ cho 24 cá nhân thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho  6 tập thể đã có thành tích trong công tác phối hợp, tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Hà Linh
(Theo baodienbienphu.com.vn)