Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Mường Lay khai mạc kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã khóa XIII

Cập nhật ngày 23/12/2014 17:05:19 PM - Lượt xem: 256

Sáng nay 23/12, HĐND thị xã Mường Lay khoá XIII đã tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 10. tới dự kỳ họp có các đồng chí: Lò Văn Mừng Ủy viênBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng bộ thị xã Mường Lay; Nguyễn Quốc Tuân TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; các Đại biểu HĐND Thị xã, văn phòng Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã, các phòng ban Thị xã, Đ/c Hoàng Văn Pịu Chủ tịch HĐND Thị xã chủ trì phiên họp.

Đây là kỳ họp quan trọng cuối năm nhằm xem xét, đánh giá lại những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã trong năm 2014; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2014, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2015; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2014; dự toán và phân bổ ngân sách địa phương năm 2015, báo cáo thực hiện công tác di dân tái định cư năm 2014; phương hướng nhiệm vụ năm 2015; Tinh hình thực hiện Nghị quyết số 13 của HĐND thị xã Mường Lay về Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 năm (2011-2015). Kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 10, HĐND Thị xã; kết quả tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội với HĐND Thị xã; Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm soát Nhân dân năm 2014 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2015...

Ngày mai 24/12, kỳ họp thứ 10 HĐND thị xã Mường Lay sẽ tiến hành chia tổ thảo luận và tập trung thảo luận tại hội trường.