Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Hội đồng nhân dân huyện Mường Chà tổ chức kỳ họp thứ 12, khoá XIX

Cập nhật ngày 27/12/2014 09:08:32 AM - Lượt xem: 256

Trong 2 ngày 23-24/12/2014 Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Mường Chà khóa XIX đã thông qua nội dung báo cáo các vấn đề trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác thu, chi ngân sách địa phương, hoạt động của HĐND, UBND, công tác xét xử án của Tòa án nhân dân; Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, gải pháp năm 2015.

Năm 2014, mặc dù huyện gặp nhiều khó khăn, thách thức do nguồn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho xây dựng cơ sở hạ tầng giảm. Bên cạnh đó, thời tiết, khí hậu, dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, đặc biệt là cơn bão số 2 gây thiệt hại về kinh tế ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển chung của huyện. Tỷ lệ đói nghèo vẫn còn ở mức cao (khoảng 50,73%). Các vấn đề về di dịch cư tự do, truyền đạo trái phép, buôn bán tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy còn diễn biến phức tạp. Năm 2014 các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện vẫn đạt kết quả khả quan. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt 13.992 triệu đồng, đạt 175% dự toán, tăng 35,9% so với năm 2013. Hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được tăng cường. Văn hóa - xã hội được quan tâm. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản đảm bảo.

Các Đại biểu làm việc tại hội trường

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 12 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình. Số phiếu tín nhiệm cao đều đạt từ 84,6 % trở lên. Người có số phiếu tín nhiệm cao nhất là ông: Trang A Lử - Ủy viên UBND, Trưởng công an huyện, với 22/26 phiếu. HĐND cũng tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2011- 2014 đối với ông: Nguyễn Minh Phú chuyển công tác khác.

Trần Thị Huyền, VP HĐND&UBND huyện Mường Chà.