Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Hội đồng Nhân dân huyện Điện Biên Đông khóa IV, họp kỳ thứ 9

Cập nhật ngày 25/12/2014 14:18:51 PM - Lượt xem: 256

Trong 2 ngày (23 – 24/12), HĐND huyện Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ 9 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh và thu, chi ngân sách năm 2014; phương hướng, mục tiêu, giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phân bổ dự toán ngân sách địa phương năm 2015; xem xét, thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND huyện trình; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu và thực hiện một số nội dung quan trọng khác.

Báo cáo của UBND huyện cho thấy: Năm 2014, tổng sản lượng lương thực có hạt toàn huyện đạt hơn 26.500 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 429kg/năm. Số lượng đàn chăn nuôi, diện tích nuôi trồng thủy sản được mở rộng. Công tác khoanh nuôi, bảo vệ rừng, giao đất, giao rừng được đẩy mạnh. Công tác duy tu, sửa chữa các công trình thủy lợi, phòng chống lụt bão được triển khai thực hiện hiệu quả. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,9% so với năm 2013, ước đạt 80,568 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục – đào tạo được nâng cao, hệ thống trường lớp, quy mô học sinh phát triển toàn diện. Quốc phòng an ninh được tăng cường, củng cố, đảm bảo ANTT tại cơ sở…

Tại kỳ họp, đại biểu cũng nghe báo cáo của thường trực HĐND, UBND, Ban Kinh tế - Xã hội, Ủy ban MTTQ, Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện; Trưởng đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIII.

Cũng trong kỳ họp, lãnh đạo UBND huyện trả lời 23 ý kiến, kiến nghị của cử tri, tập trung vào các lĩnh vực: Y tế, giáo dục – đào tạo, văn hóa – xã hội, nông – lâm nghiệp, thủy lợi, nước sinh hoạt, giao thông, xây dựng, quản lý đất đai, chế độ chính sách… Thảo luận tại kỳ họp, đại biểu tập trung đánh giá, phản ánh những khó khăn, hạn chế trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua: tình hình thu, chi ngân sách của địa phương; mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2015.

Kỳ họp biểu quyết thông qua 7 nghị quyết về: mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2015; dự toán phân bổ thu, chi ngân sách địa phương năm 2015; chương trình hoạt động năm 2015 của HĐND huyện; phê duyệt kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2015; cho thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011 – 2016; miễn nhiệm thành viên UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016; xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Theo BaoDienjBienPhu