Hoạt động của HĐND tỉnh

“Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc” tại xã Na Ư huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 12/11/2014 22:37:03 PM - Lượt xem: 214

Ngày 12/11, tại xã Na Ư, huyện Điện Biên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên, Ủy ban MTTQ xã Na Ư tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc”. Tham dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Hoa, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lầu Thị Mại, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Điện Biên cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã, bà con nhân dân xa Na Ư.

Dự buổi lễ các đại biểu và bà con nhân dân đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động ”toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư "năm 2014, phương hướng nhiệm vụ nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động năm 2015 và ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt nam qua 84 năm xây dựng và phát triển.

Bản Na Ư có 96 hộ, 445 nhân khẩu, 100% là dân tộc Mông với 4 dòng họ cùng sinh sống. Trong năm 2014 có 19 hộ đạt gia đình văn hóa tăng 7 hộ so với năm trước, và 12 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Nhân dân đoàn kết, tích cực đấu tranh, phát hiện tố giác tội phạm, đẩy lùi tệ nạn ma túy, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sáu gia đình bản Na Ư đại diện cho 96 hộ trên địa bàn xã đã ký cam kết thì đua gia đình văn hóa năm 2015.

Công tác tuyền truyền đảm bảo an ninh trật tự ổn định, trên địa bàn không có người theo đạo, nhiều gia đình có kinh tế phát triển cuộc sống ngày càng ấm no.

Đồng chí Giàng Thị Hoa, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự lễ hội với bà con Nhân dân xã Na ư. ảnh: Lê Hùng

Trong thời gian tới, bản Na Ư phấn đấu 100% hộ gia đình thi đua thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu giảm 50% số hộ nghèo. Đồng thời, bản vận động người dân đoàn kết gìn giữ bản sắc dân tộc, thực hiện nếp sống văn minh trong ứng xử; thi đua xây dựng khu dân cư văn hóa, không để phát triển mới các loại tội phạm, đặc biệt là tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS... Xây dựng mỗi dòng họ, gia đình không có người buôn bán, sử dụng chất ma túy; phấn đấu 80% hộ đạt gia đình văn hóa trở lên.

Cuối buổi lễ phần hội diễn ra với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của Đoàn viên thanh niên, các em Học sinh trong xã và các trò chơi mang đậm bản sắc như: ném pao, giã bánh dày... có tinh thần đoàn kết cao thu hút nhiều người dân trong bản tham gia.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh trao nhà “Đại đoàn kết” cho anh Và A Tú bản Hua Thanh, xã Na Ư (với số tiền hỗ trợ làm nhà là hai mươi triệu đồng).