Hoạt động của HĐND tỉnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa dự lễ đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

Cập nhật ngày 04/03/2014 01:21:06 AM - Lượt xem: 240

Ngày 27/2, đồng chí Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự lễ đón nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và  gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, trưởng thành của đội ngũ y, bác sỹ đang công tác trong lực lượng biên phòng toàn tỉnh những năm qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, đội ngũ các y, bác sỹ quân y các lực lượng vũ trang nói chung, Bộ đội Biên phòng tỉnh nói riêng đã nêu cao y đức, tinh thần, trách nhiệm chăm sóc tốt sức khỏe cho các sỹ quan, quân nhân và chiến sỹ đang công tác trong lực lượng. Bên cạnh đó, đơn vị còn chủ động phối hợp với đội ngũ y, bác sỹ tại các cơ sở y tế toàn tỉnh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người dân khu vực biên giới của tỉnh; triển khai nhiều phần việc nhằm đẩy lùi các dịch bệnh tại địa bàn dân cư. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tạo điều kiện để đội ngũ các y, bác sỹ quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh được tiếp tục học tập, bồi dưỡng để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao huy hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho Thượng tá - bác sỹ Lưu Quang Năm thuộc Bệnh xá Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đây là danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước nhằm tôn vinh những thầy thuốc tận tụy với nghề, có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu về tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt quá trình công tác.

Tiếp đó, đồng chí Giàng Thị Hoa – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đến thăm, động viên các y, bác sỹ đang công tác tại Bệnh xá Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

Theo dienbientv.vn