Hoạt động của HĐND tỉnh

THƯỜNG TRỰC HĐND TỈNH HỌP THỐNG NHẤT NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH KỲ HỌP

Cập nhật ngày 31/10/2014 14:54:00 PM - Lượt xem: 256

Sáng nay 31/10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12 (bất thường) và kỳ họp thứ 13 (kỳ họp thường kỳ cuối năm 2014). Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và một số Sở, ban, ngành có liên quan. Đồng chí Giàng Thị Hoa - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua các Nghị quyết về: Điều chỉnh Quy hoạch phát triển cao su tỉnh Điện Biên đến năm 2020; Quy hoạch phát triển ngành nghề nông thôn tỉnh Điện Biên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Quy định mức vận động đóng góp quỹ Quốc phòng - An ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn tỉnh năm 2014 và 2015. Kỳ họp thứ 13, ngoài xem xét các Báo cáo, Tờ trình theo quy định của pháp luật, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua một số Nghị quyết chuyên đề khác; đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người do HĐND tỉnh bầu; tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các nội dung trình tại các kỳ họp, đảm bảo đúng thời gian theo quy định.

Dự kiến kỳ họp thứ 12 (bất thường) sẽ tổ chức trong 01 ngày 14/11/2014; kỳ họp thứ 13 (thường kỳ) sẽ tổ chức trong 03 ngày từ ngày 08 - 10/12/2014./.