HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, khai mạc Kỳ họp thứ Mười một

Cập nhật ngày 04/07/2024 17:32:04 PM - Lượt xem: 88

Ngày 04/7, HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, khai mạc Kỳ họp thứ Mười một. Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ toạ và điều hành kỳ họp. Tham dự kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Cầm Hồng, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh

Đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND huyện đã nghe các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách huyện, báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công... xem xét các báo cáo của HĐND, UBND, các Ban của HĐND huyện và các cơ quan đơn vị theo quy định của luật.

Dự kỳ họp, đồng chí Hà Cầm Hồng, Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ Mười bốn HĐND tỉnh và dự kiến chương trình, nội dung, thời gian Kỳ họp thứ Mười lăm, HĐND tỉnh khoá XV sẽ diễn ra vào ngày 10-11/7/2024.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện Mường Ảng khóa IV

Trong 6 tháng đầu năm 2024, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội hoàn thành cao so với kế hoạch, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 507.838 triệu đồng, đạt 78,2% dự toán tỉnh giao, đạt 77,99% Nghị quyết HĐND huyện giao. Trong công tác phân bổ, giải ngân và tổ chức thực hiện vốn đầu tư công, uớc thực hiện giải ngân đến 30/6/2024 là 140.882,845 triệu đồng, đạt 54,01% kế hoạch giao… Các dự án trọng điểm, dự án chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Quốc phòng được giữ vững ổn định; tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn một số hạn chế, đó là: Một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế chưa đạt kế hoạch; sản lượng lương thực, công tác quản lý đất đai có mặt còn hạn chế. Tiến độ giải ngân, thanh toán một số công trình dự án còn chậm với cam kết, nhất là nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia chưa đạt so với kế hoạch giao...

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu các tờ trình, dự thảo nghị quyết; thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn ... tham gia ý kiến vào các nội dung, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024. Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện Mường Ảng đã biểu quyết thông qua 06 nghị quyết, hoàn thành nội dung chương trình đề ra./.

Tin, ảnh: Lê Hùng