HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, tổ chức kỳ họp thứ Mười (chuyên đề)

Cập nhật ngày 15/06/2024 17:29:51 PM - Lượt xem: 148

Chiều ngày 14/6, HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ Mười. Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Ảng, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ toạ và điều hành kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện Mường Ảng, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và 26/28 đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, thông qua các Nghị quyết: phê duyệt điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và năm 2024 vốn NSĐP huyện quản lý và nguồn thu từ sử dụng đất; Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng.

Hiện nay Dự án Hồ chứa nước Ảng Cang cơ bản đã thi công hoàn thành các hạng mục, tuy nhiên một số nhà thầu chưa hoàn thiện xong hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, quyết toán. Do vậy, kế hoạch vốn năm 2024 đã phân bổ 2.350 triệu đồng cho dự án chưa thể thực hiện giải ngân, thanh toán; để bảo đảm tiến độ giải ngân, thanh toán theo Chỉ thị 2384/CT-UBND ngày 29/5/2024 của UBND tỉnh Điện Biên, cần điều chỉnh giảm nguồn vốn đã phân bổ cho dự án từ 2.350 triệu đồng xuống còn 550 triệu đồng (giảm 1.800 triệu đồng) để bổ sung sang dự án Nghĩa trang nhân dân huyện Mường Ảng (giai đoạn 1) đã có khối lượng hoàn thành và 02 dự án bổ sung khởi công mới năm 2024, gồm: sửa chữa và xây dựng phòng làm việc trụ sở xã Mường  Đăng và dự án Nhà văn hóa bản Pọng, xã Mường Đăng để thực hiện chuẩn bị đầu tư và khởi công trong năm 2024 theo quy định.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa IV

Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trung tâm thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng với mục tiêu: cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Mường Ảng đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số: 1625/QĐ-UBND ngày 04/10/2023; phân chia và xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, yêu cầu quản lý kiến trúc, cảnh quan của từng lô đất, bố trí công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung; xây dựng khu đô thị hiện đại, kiến trúc đặc sắc, với hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, hấp dẫn đầu tư, có sức cạnh tranh với các khu đô thị khác và phát triển bền vững; xây dựng khu đô thị xanh, hài hòa với thiên nhiên, tạo diện mạo đẹp cho đô thị và là đô thị trung tâm của huyện; làm cơ sở pháp lý cho việc quản lý sử dụng đất đai, kiểm soát phát triển và tổ chức lập các dự án đầu tư...

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu kỹ các tờ trình, dự thảo nghị quyết; các báo cáo thẩm tra trình kỳ họp, ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo các nội dung thông qua tại kỳ họp hôm nay được tổ chức thực hiện hiệu quả theo đúng quy định pháp luật.

Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành biểu quyết thông qua hai nghị quyết./.

Tin, ảnh: Hoàng Ngân