Cập nhật ngày 05/06/2024 09:26:19 AM - Lượt xem: 102

Chiều 04/6, Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trên địa bàn tỉnh trong 03 năm 2023 - 2025 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2024). Đồng chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Minh Phượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Dự Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND cấp huyện và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan…

Tại hội nghị, đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; đây là sự kiện trọng đại quốc gia và có ý nghĩa lịch sử to lớn. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và đồng bào cả nước. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, phát động nhiều phong trào thi đua phát triển sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tích cực kêu gọi, xúc tiến, thu hút đầu tư, ưu tiên tập trung nguồn lực để thực hiện các công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa phục vụ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo số liệu thống kê từ ngày 01/01/2024 đến 07/5/2024, tỉnh Điện Biên đã đón trên 1.056 nghìn lượt khách du lịch, trong đó 4,8 nghìn lượt là khách du lịch quốc tế. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 1.890 tỷ đồng. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến 7/5, tỉnh Điện Biên đón 371.000 lượt khách du lịch. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 390 tỷ đồng. Thông qua các hoạt động kỷ niệm đã khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ trong công cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu Ban an ninh đã thông tin tới các đại biểu tham dự Hội nghị: Trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm trên địa bàn tỉnh được bảo đảm an toàn tuyệt đối, không xảy ra vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, góp phần tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm cũng như Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu Ban an ninh phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường ghi nhận và biểu dương những thành tích, đóng góp của cấp ủy, chính quyền các cấp. Các ban, sở, ngành, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà tài trợ trên địa bàn tỉnh và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã dành sự quan tâm đặc biệt và đóng góp công sức, trí tuệ vào sự thành công của Lễ kỷ niệm, đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh với hình thức phong phú, hiệu quả. Tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 24/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đẩy nhanh tiến độ tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc Đề án tổng thể các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy mạnh mẽ tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung