Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các nội dung trình kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND tỉnh khóa XV

Cập nhật ngày 14/06/2024 22:29:06 PM - Lượt xem: 104

Chiều ngày 14/6, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra các Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn Hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên của Ban Văn Hóa - Xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh Phiên họp

Theo phân công chuẩn bị cho kỳ họp thứ Mười bốn, Ban Văn hóa - Xã hội chủ trì thẩm tra 02 dự thảo Nghị quyết: (1) Quy định mức học phí từ năm học 2023-2024 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Điện Biên, (2) Chủ trương đầu tư Dự án Bảo tồn, tôn tạo Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, kết hợp với cải tạo lại hệ thống cây xanh tại các điểm di tích".

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên của Ban nhất trí với sự cần thiết ban hành Nghị quyết; đồng thời có một số ý kiến trao đổi, đề nghị giải trình làm rõ, cụ thể như: Đối với dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư: Đề nghị làm rõ giải pháp đối với tuyến đường vào tổ dân phố 4, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ; ý kiến của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đối với dự án... Đối với dự thảo Nghị quyết về quy định mức học phí: Đề nghị UBND tỉnh giải trình làm rõ số cơ sở giáo dục chưa tự bảo đảm chi thường xuyên, số cơ sở giáo dục tự bảo đảm chi thường xuyên, cơ sở giáo dục tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư;.... Các ý kiến thảo luận, đã được các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh tiếp thu, giải trình làm rõ tại cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo giải trình, làm rõ một số nội dung liên quan tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp thẩm tra, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại Kỳ họp thứ Mười bốn, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên