Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát phục vụ công tác thẩm tra dự thảo Nghị quyết

Cập nhật ngày 05/06/2024 08:27:06 AM - Lượt xem: 122

Ngày 04/6, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức khảo sát phục vụ công tác thẩm tra dự thảo Nghị quyết đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn khảo sát có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thường trực HĐND huyện Mường Ảng cùng các phòng ban liên quan.

Đoàn khảo sát thực tế tại các tuyến đường dự kiến đặt tên trên địa bàn thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng

Thị trấn Mường Ảng được thành lập năm 1997, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, sự nỗ lực, phấn đấu của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, nhiều tuyến đường mới được hình thành mang dáng dấp của một đô thị mới, giàu tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, hiện tại các tuyến đường, công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Mường Ảng đều chưa đặt tên, gây khó khăn công tác quản lý nhà nước, quản lý đô thị, thông tin liên lạc... Vì vậy việc đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn là yêu cầu tất yếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mường Ảng.

Đoàn khảo sát đã đi thực tế một số tuyến đường dự kiến đặt tên và công trình công cộng; đồng thời đã có buổi làm việc với UBND huyện Mường Ảng. Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn khảo sát đã có nhiều ý kiến xoay quanh việc đặt tên các tuyến đường: cách đặt tên, số liệu dự kiến đặt tên, điều chỉnh độ dài theo đúng hiện trạng,... UBND huyện đã giải trình, làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Mường Ảng

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thay mặt đoàn khảo sát đề nghị huyện Mường Ảng tiếp thu ý kiến của đoàn khảo sát, phối hợp với cơ quan, đơn vị chức năng liên quan kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để kịp thời trình HĐND tỉnh xem xét quyết định./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên