Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 22/12/2023 14:05:58 PM - Lượt xem: 220

Sáng nay (22/12), tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri hai cấp tỉnh, huyện sau kỳ họp HĐND thường lệ cuối năm 2023. Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên gồm các đại biểu: Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên; Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Mùa Thị Dính, công chức Phòng Dân tộc huyện Điện Biên; Cà Thị Xuyến, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Nông nghiệp - Dịch vụ và Du lịch Tà Lèng tham dự buổi tiếp xúc tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Các đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Mùa Thị Dính đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Mười ba, HĐND tỉnh khoá XV. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; chất vấn và trả lời chất vấn nội dung liên quan đến lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Xây dựng, Tài chính;... HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận, thông qua 30 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, quyết định thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Cử tri Trần Thị Suốt, Bí thư Chi bộ bản Yên Sơn, xã Thanh Yên phát biểu ý kiến.

Tại hội nghị, đã có 15 cử tri xã Thanh Yên phát biểu với 27 ý kiến, kiến nghị về các nội dung: đẩy nhanh tiến độ thi công đường Động lực; bê tông hoá kênh mương; đầu tư xây dựng cầu qua suối, đường nội thôn, bản; định hướng sản xuất cho bà con để sản phẩm nông nghiệp của bà con có thể trở thành hàng hoá, phục vụ khách du lịch trên địa bàn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất lúa đối với những hộ dân đã thực hiện việc đồn điền đổi thửa trên địa bàn....

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã đã được đại diện lãnh đạo xã Thanh Yên giải trình, làm rõ. Đại biểu Cao Thị Tuyết Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện để chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Mai Hồng