Huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020 - 2023; Sơ kết quản lý chăm sóc cây xanh, vườn hoa đô thị

Cập nhật ngày 30/09/2023 21:01:02 PM - Lượt xem: 256

Sáng 29/9, huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 (giai đoạn 2020 - 2023); sơ kết quản lý, chăm sóc cây xanh, vườn hoa đô thị (2021 - 2023) và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Tham dự Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV, Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, đơn vị huyện Mường Ảng.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 (giai đoạn 2020 - 2023): qua báo cáo của UBND huyện Mường Ảng, từ ngày 03/02/2021 (huyện phát hiện 02 ca nhiễm đầu tiên là công dân thuộc địa bàn xã Ảng Tở dương tính với Covid-19) đến nay toàn huyện đã ghi nhận 6.819 ca bệnh (trong đó có 07 bệnh nhân bị nặng phải chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh và có 01 bệnh nhân tử vong sau khi đã chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh điều trị). Ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện tại Việt Nam,  nhằm triển khai thực hiện về công tác phòng chống dich, thực hiện chỉ đạo từ Trung ương, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện đã triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch với phương châm: “Đặt lợi ích của Nhân dân, tính mạng và sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết”. Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ), Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19, chỉ đạo thành lập các điểm chốt chặn, kiểm soát địa bàn; thành lập 6 cơ sở cách ly tập trung, 118 tổ Covid -19 cộng đồng, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch… Ban hành nhiều văn bản, cuộc họp trực tiếp, trực tuyến lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Trong 2 năm, 2021, 2022 đã truy vết hơn 7.300 trường hợp F0, F1, F2; xác minh, lập danh sách hơn 7.000 trường hợp công dân đi làm ăn xa, không có mặt ở địa bàn; lấy 65.150 mẫu xét nghiệm; phục vụ gần 1.300 trường hợp cách ly tập trung; tiêm 130.436 mũi vaccine phòng chống Covid -19. Trong công tác phòng, chống dịch, huyện Mường Ảng luôn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền rộng khắp trên địa bàn huyện; bên cạnh đó tập trung phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên toàn huyện.

UBND huyện Mường Ảng tặng Giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với công tác quản lý chăm sóc cây xanh, vườn hoa đô thị: thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Huyện tại thông báo số 671-TB/HU ngày 15/5/2021 về trồng, quản lý, chăm sóc cây xanh, vườn hoa tại trục đường 27m, 42m. UBND huyện đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, cây xanh, vườn hoa đô thị và các điểm tiểu cảnh, điểm vui chơi được hiện thực, triển khai đồng bộ; trồng 17 bồn hoa trên dải phân cách trục đường 27m, 42m. Sau 2 năm tổ chức ký cam kết quản lý, chăm sóc cây xanh, vườn hoa đô thị trên trục đường 27m, 42m, các bồn hoa, cây xanh, cây cảnh luôn được duy trì sinh trưởng tốt; góp phần tạo môi trường cảnh quan đô thị luôn “xanh, sạch, đẹp, văn minh”, được người dân và khách tham quan du lịch đánh giá cao.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Mường Ảng tặng Giấy khen cho 35 tập thể và 60 cá nhân có thành tích xuất sắc; trong công tác quản lý, chăm sóc cây xanh, vườn hoa cây cảnh, tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Cũng tại Hội nghị, UBND huyện Mường Ảng đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tin, ảnh: Trần Toàn