Cập nhật ngày 12/07/2023 09:09:32 AM - Lượt xem: 256

Chiều 11/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm; phương hướng, chương trình phối hợp và thống nhất hành động 6 tháng cuối năm, hiệp thương cử ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số nội dung liên quan. Dự hội nghị có các đồng chí: Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Luyến - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vừ A Bằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Uỷ ban Trung ương MTTQVN trên địa bàn tỉnh và đại diện một số lãnh đạo Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả công tác Mặt trận trong 6 tháng đầu năm cho thấy: hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã đảm bảo thực hiện theo kế hoạch, tập trung triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Tính đến 30/6/2023, Quỹ Vì người nghèo các cấp đã tiếp nhận số tiền trên 53.600 triệu đồng, thực hiện phân bổ hơn 13.200 triệu đồng triển khai Chương trình Mái ấm nghĩa tình năm 2022, hỗ trợ 147 hộ nghèo làm mới và sửa chữa nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người nghèo, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ hộ nghèo mua trâu bò sinh sản... Công tác cứu trợ được triển khai kịp thời, đã phân bổ cứu trợ 24 hộ bị thiệt hại do cháy nhà, dông lốc trị giá 150 triệu đồng tại các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ. Thực hiện tốt công tác dân chủ về phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; đã phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND cấp tỉnh, cấp huyện tổ chức 519 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp.

Đồng chí Lò Văn Mừng tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí trúng cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, anh ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh đã đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TU, ngày 08/12/2022 của Tỉnh ủy; triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Đề án hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo của tỉnh do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu, ủng hộ các quyết định giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công trọng điểm của tỉnh, các dự án đầu tư công tại các huyện; tăng cường các hoạt động đối ngoại Nhân dân; thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân...

Hội nghị đã tiến hành hiệp thương cử 03 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung