Cử tri xã Pú Nhung: Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng di tích lịch sử cách mạng Pú Nhung

Cập nhật ngày 26/07/2022 10:59:06 AM - Lượt xem: 256

Tiếp theo Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV, chiều ngày 25/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo đã tiếp xúc cử tri tại xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo.

Ảnh: Cử tri xã Pú Nhung phát biểu ý kiến tại Hội nghị TXCT

Tại hội nghị, cử tri xã Pú Nhung kiến nghị về một số vấn đề như: Đề nghị UBND tỉnh quan tâm quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng di tích lịch sử cách mạng Pú Nhung, trong đó có quần thể Nhà lưu niệm Anh hùng thiếu niên Vừ A Dính và Khu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ, phục vụ công tác nghiên cứu, tham quan du lịch, đáp ứng nhu cầu văn hoá của nhân dân; đề nghị đầu tư đường điện vào giếng khoan của bản Chua Lú và chia nhánh ống nước cho các hộ gia đình; hỗ trợ làm nhà văn hóa xã, bản; đầu tư làm đường giao thông nội bản...

Một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND huyện trả lời, làm rõ. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, đại biểu Vừ A Bằng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ, thông tin tới cử tri và tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Tuần Giáo đã thắp hương tri ân tại Khu tưởng niện Anh hùng Vừ A Dính và các liệt sỹ xã Pú Nhung./.

Mạnh Thắng