Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khoá XV tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Cập nhật ngày 21/07/2022 22:07:01 PM - Lượt xem: 256

Ngày 20/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên Đông đã tiếp xúc cử tri tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông theo kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khoá XV.

Ảnh: Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Dự hội nghị có các đại biểu: Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, TVTU, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lò Thị Minh Phượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lê Thanh Hà, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Phú Đức, Phó Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh và đại biểu Lò Thị Phượng.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lò Thị Minh Phượng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Tám và thông báo nội dung cơ bản một số nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV; tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022...

Cử tri xã Tìa Dình đã có 11 lượt ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề: đầu tư cầu, đường giao thông; tranh chấp địa giới đất rừng; đầu tư điện lưới quốc gia; hỗ trợ làm nhà theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”; chế độ chính sách cho công chức, các tổ chức đoàn thể cấp xã; hỗ trợ giống cây trồng để phát triển kinh tế; hỗ trợ kinh phí đi xuất khẩu lao động; giải quyết quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy... Cử tri tiếp tục kiến nghị đầu tư tuyến đường từ xã Mường Luân đi xã Tìa Dình, đã hư hỏng nhiều năm nhưng chưa được giải quyết. Các kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, xã, ghi nhận tiếp thu trả lời và thông tin làm rõ tại hội nghị.

Ảnh: Tổ đại biểu HĐND tỉnh khảo sát thực địa tại bản Chua Ta 2, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mùa A Vảng, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng thời thông tin làm rõ kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện liên quan đến làm đường giao thông, đầu tư điện lưới quốc gia, giải quyết tranh chấp địa giới. Đồng chí đề nghị cử tri và Nhân dân chia sẻ, khắc phục khó khăn chung của huyện, xã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển chăn nuôi gia súc, trồng cây mắc ca và chấp hành tốt quy định của pháp luật về tham gia giao thông, bảo vệ rừng, .../.

Tin, ảnh: Lê Hùng