Cập nhật ngày 15/03/2021 23:17:29 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Sáng ngày 14/3, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự họp có đồng chí Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và một số sở, ngành, đơn vị liên quan. đồng chí Nguyễn Văn Hưng, UVTT, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung xem xét, thảo luận 4 nội dung, bao gồm: Báo cáo tổng kết hoạt động của UBND tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2016 - 2021; Báo cáo rà soát tổng hợp nhu cầu và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thuộc chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Dự thảo Nghị quyết quy định về nội dung, mức chi và thời gian được hưởng hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Đường giao thông nội thị các khu TX. Mường Lay (Khu TĐC Đồi Cao, Cơ Khí, Nậm Cản thuộc dự án, giao thông, thoát nước, kè các khu TĐC TX. Mường Lay), vùng tái định cư TX. Mường Lay.

Phát biểu tại cuộc họp, các đại biểu làm rõ thêm một số nội dung trong Báo cáo tổng kết hoạt động của UBND tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại phần hạn chế, như: việc triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm của tỉnh chậm so với kế hoạch; có dự án đã hết thời gian thực hiện nhưng chưa hoàn thành; giáo viên mầm non theo định mức của Bộ GD&ĐT còn thiếu…

Đối với Báo cáo rà soát tổng hợp nhu cầu và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 thuộc chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Điện Biên, các Ban HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiếp tục rà soát đối tượng, tiêu chí và các danh mục đề xuất đầu tư cho đúng với nội dung của các dự án thành phần thuộc chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; trong triển khai thực hiện cần ưu tiên trước những danh mục, dự án cấp thiết.

Đối với các dự thảo Nghị quyết Quy định về nội dung, mức chi và thời gian được hưởng hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác bầu cử và chủ trương đầu tư Dự án Đường giao thông nội thị các khu TX. Mường Lay, hầu hết đại biểu đồng tình với các nội dung dự thảo. Bên cạnh đó, một số ý kiến đã tập trung làm rõ nội dung chi, mức chi cho công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế, khả năng ngân sách của tỉnh; đồng thời đảm bảo tuân thủ chế độ, định mức tiêu chuẩn theo đúng quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã tiếp thu một số ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu, Ban sẽ nghiên cứu, chỉnh sửa hoàn thiện Dự thảo báo cáo thẩm tra và Dự thảo nghị quyết để trình kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh theo quy định./.

Thúy Chinh