Ban KT-NS HĐND tỉnh khảo sát Dự án đường giao thông nội thị tại thị xã Mường Lay

Cập nhật ngày 15/03/2021 10:10:45 AM - Lượt xem: 204

HĐND - Sáng ngày 12/3, để chuẩn bị thẩm tra nội dung trình tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, Ban KT-NS đã tổ chức khảo sát thực tế Dự án đường giao thông nội thị các khu thị xã Mường Lay (Khu TĐC Đồi Cao, Cơ Khí, Chi Luông, Nậm Cản thuộc dự án san nền, giao thông, thoát nước, kè các khu tái định cư thị xã Mường Lay), vùng tái định cư thị xã Mường Lay.

Qua khảo sát cho thấy, hệ thống giao thông nội thị của các khu tái định cư là đường giao thông có kết cấu mặt đường là đá dăm láng nhựa và một số đoạn tuyến có mặt đường là bê tông xi măng, sau thời gian khai thác sử dụng hiện tại tuyến đường đã xuống cấp hư hỏng. Đây Dự án nhóm C, tổng vốn đầu tư là 50 tỷ đồng, thời gian thực hiện 2021-2023. Dự án phù hợp với Quyết định số 666/QĐ-TTg, ngày 31/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư thủy điện Sơn La; với quy mô dự kiến đầu tư: Thảm mặt đường bê tông nhựa trên các tuyến đường láng nhựa hiện hữu tại các khu TĐC Đồi Cao, Cơ Khí, Chi Luông, Nậm Cản với tổng chiều dài tuyến là 23,43 Km. Làm mặt đường láng nhựa, vỉa hè tại các tuyến cấp phối hiện hữu (tuyến CL3B khu TĐC Chi Luông) với tổng chiều dài tuyến là 0,43 Km. Sửa chữa, nâng cấp một số đoạn tuyến hư hỏng xuống cấp trên mặt đường... xử lý một số điểm đen an toàn giao thông tại các khu tái định cư. Dự án được phê duyệt triển khai sẽ tạo thành mạng lưới giao thông liên hoàn, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi, nâng cao công năng sử dụng, ngăn chặn sự xuống cấp của mặt đường hiện hữu, góp phần hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ, gắn kết, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của người dân khu vực thị xã Mường Lay nói riêng cũng như tỉnh Điện Biên nói chung.

Qua khảo sát cho thấy, việc đầu tư Dự án đường giao thông nội thị các khu thị xã Mường Lay là cần thiết, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh và các quy định của pháp luật./.

Thúy Chinh