Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Phương, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tủa Chùa

Cập nhật ngày 17/02/2021 15:43:33 PM - Lượt xem: 204

HĐND - Thực hiện sự phân công tại Thông báo số 105-TB/TU, ngày 05/02/2021 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc phân công các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thị xã, thành phố. Sáng ngày 09/02/2021, đồng chí Lò Văn Phương Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tủa Chùa.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện đã thành lập Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 với 23 đồng chí để kiểm soát trên các trục đường vào huyện; thành lập khu vực cách ly tập trung tại huyện; đã rà soát, áp dụng biện pháp cách ly tập trung, tại nhà và nơi cư trú các đối tượng F1, F2, F3; đồng thời cho học sinh các cấp nghỉ học, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không cần thiết, hạn chế di chuyển,... theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh.

Đ/c Lò Văn Phương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, tặng quà Tổ kiểm soát tại thôn Háng Trở, xã Mường Báng và tặng quà tại cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Làm việc với BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tủa Chùa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của huyện trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí đề nghị huyện tiếp tục quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền và chỉ đạo các phòng, ban liên quan của huyện, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn và Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và các khuyến cáo của ngành y tế, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện có một mùa xuân đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc, vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ./.

Văn Dũng