Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì và gặp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật ngày 28/07/2020 23:06:15 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 27/7, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Tây Bắc tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì và gặp mặt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc (16/6/2010 – 16/6/2020).

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trung tướng Phạm Quốc Cương, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ, đại diện chỉ huy các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh nơi Trung đoàn đóng quân…

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước và Đảng ủy công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng và phát triển lực lượng CSCĐ trở thành lực lượng tinh nhuệ, nòng cốt trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, Chính phủ đã quyết định tăng cường về quân số, trang bị phương tiện cho lực lượng CSCĐ. Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc là đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung các tiểu đoàn trực thuộc đóng quân trên địa bàn chiến lược tại các tỉnh Điện Biên, Sơn la, Yên Bái, Lào Cai và được giao phụ trách đảm bảo an ninh trật tự 6 tỉnh Tây Bắc và 3 tỉnh phụ cận. Trong bối cảnh hoạt động của bọn tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm xuyên quốc gia, thế lực thù địch, phản động, hoạt động tôn giáo kích động đồng bào dân tộc thiểu số gấy mất ổn định về an ninh trât tự tại khu vực, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, sự giúp đỡ tạo điều kiện của cả hệ thống chính trị với tinh thần quyết tâm cao, cấp ủy chỉ huy các cấp, cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn đã chủ động khắc phục khó khăn đấu tranh triệt phá các chuyên án và tham gia giải quyết các vụ tập chung đông người gây mất an ninh trật tự, bảo đảm giữ gìn trật tự an toàn xã hội khu vực Tây Bắc.

Qua 10 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc đã phối hợp các lực lượng chức năng của Bộ và công an các đơn vị địa phương đấu tranh, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu phá hoại của kẻ địch; đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, các hội nghị quan trọng của đất nước diễn ra trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc, được chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Phạm Quốc Cương ghi nhận những chiến công của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc trong 10 năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Trung đoàn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Chủ động nắm, phân tích dự báo tình hình kịp thời tham mưu với Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ và cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và địa phương. Tổ chức lực lượng ứng trực bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước và quốc tế; triển khai lực lượng phương án phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tâp trung giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, giữ vững phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm pháp luật, quy định của ngành, nội quy của đơn vị và điều lệnh công an nhân dân, đẩy mạnh công tác bảo vệ chính trị nội bộ... Quyết tâm làm tốt công tác hậu cần sẵn sàng chiến đấu cao. Đồng chí tin tưởng rằng trong thời gian tới Trung đoàn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vững chắc hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu của Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Chủ tịch Nước tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Trung đoàn vì đã lập chiến công suất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho Trung đoàn vì đã có thành tích suất sắc tiêu biểu trong phòng trào thi đua về xóa đói giảm nghèo thực hiện các chính sách dân tộc miền núi. Bộ Công an tặng Bằng khen cho 10 cá nhân; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho Trung đoàn và Bộ Tư lệnh CSCĐ tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 15 cá nhân./.

Tin, ảnh: Lê Hùng