Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ IV (2020-2025)

Cập nhật ngày 29/06/2020 16:40:51 PM - Lượt xem: 202

HĐND - Sáng ngày 24/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ IV (2020-2025). Dự Đại hội có các đồng chí: Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và hơn 200 đại biểu phụ nữ điển hình tiên tiến đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ công nhân viên chức trong toàn tỉnh.

Giai đoạn 2015-2020, các phong trào thi đua của Hội luôn tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Kết quả thực hiện các phong trào thi đua luôn phản ánh qua thực tiễn và kết quả hoạt động của Hội trên các lĩnh vực cụ thể. Công tác tuyên truyền vận động phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh trong các hoạt động của các cấp Hội. Hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, góp phần đẩy phong trào thi đua ngày càng sâu, rộng, có sức lan tỏa, cụ thể: Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển; xây dựng gia đình hạnh phúc; phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội;… Công tác kiểm tra, đánh giá được tăng cường; tổ chức các hội nghị đề ra một số giải pháp cơ bản để thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng và xây dựng các điển hình tiên tiến, kịp thời tuyên truyền các điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa trong xã hội… góp phần đưa công tác thi đua khen thưởng của Hội phát triển lên một bước mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các tổ chức, cơ sở Hội Phụ nữ toàn tỉnh tiếp tục chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 39 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước nhằm phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những tấm gương phụ nữ điển hình tiên tiến. Qua đó, nâng cao vai trò của người Phụ nữ trong gia đình và xã hội. Các tổ chức Hội phải phát huy vai trò đồng hành, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tặng 16 bằng khen cho tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên