Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 của lực lượng Công an tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 12/06/2020 14:25:07 PM - Lượt xem: 198

HĐND - Sáng 11/6, Công an tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 nhằm tổng kết đánh giá toàn diện sâu sắc kết quả phong trào thi “Vì an ninh Tổ quốc” trong 5 năm qua, từ đo rút ra kinh nghiệm, đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ, biện pháp tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, đẩy mạnh phong trào trong những năm tiếp theo, đồng thời tiến hành biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình tiên tiến, điển hình trong phòng trao thi đua “vì an ninh tổ quốc”.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp, giúp đỡ các Ban, ngành đoàn thể , lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phong trào “ Vì an ninh Tổ quốc” 5 năm qua của lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã từng bước được đổi mới cả về nội dung và hình thức, biện pháp thực hiện, thực sự là động lực quan trọng động viên cán bộ chiến sỹ trong toàn lực lượng phấn đấu hoàn thành suất sắc nhiệm vụ với nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Đảng uỷ, Ban Giám đốc và cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo sát sao, luôn là một nội dung trọng tâm trong nghị quyết, chương trình công tác hàng năm. 5 năm qua Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua; tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện nghiêm túc việc sơ tổng kết đánh giá phong trào, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các nhân tố mới, làm tốt công tác khen thưởng động viên… rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện phong trào thi đua. Một số thành tích xuất sắc nổi bật đạt được của phong trào thi đua như:

Trong lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị: Công tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 420 giải quyết tình trạng phá rừng và di cư tự do; đã huy động hơn 1000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống cơ sở tập trung ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng phá rừng và di cư tự do. Năm 2019 đã đấu tranh quyết liệt, đã làm rõ các đối tượng có liên quan đến tổ chức phản động, nhóm đối tượng người Mông của các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và nhóm người Mông trên địa bàn tỉnh Điện Biên âm mưu đánh chiếm, lật đổ chính quyền huyện Mường Nhé lập “Nhà nước cộng hoà dân chủ Mông”. Thực hiện chủ trương của Đảng uỷ Công an Trung ương về xây dựng huyện Mường Nhé thành điểm sáng về anh ninh trật tự; sau 6 tháng triển khai đã xây dựng hoàn thành xong và bàn giao 1.149 ngôi nhà đảm bảo yêu cầu “ba cứng” cho các hộ nghèo, giúp người dân các dân tộc đảm bảo cuộc sống, xoá đói giảm nghèo.

Trong lĩnh vực giữ gìn trật tự an toàn xã hội: do thực hiện tốt công tác phòng ngừa đấu tranh chống tội phạm từ năm 2015 đến nay các loại tội phạm đều giảm, trọng án giảm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm trên địa bàn với nhiều chiến công tiêu biểu như: Vụ án mạng do chanh chấp đất đai tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà. Điều tra làm rõ vụ giết nữ sinh giao gà đặc biệt nghiêm trọng được dư luận quan tâm… Phối hợp với lực lượng an ninh 6 tỉnh Bắc Lào phòng chống ma túy xâm nhập từ nước ngoài vào Điện Biên, trong 5 năm đã đấu tranh thắng lợi 2.225 vụ, 2.613 đối tượng, thu 493,42 kg hêrôin, 78,9 kg thuốc phiện, gần 30 nghìn viên ma túy tổng hợp, 33 súng quân dụng, 15 kg vàng, 135 nghìn USD, trên 12 tỷ VND…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích Công an tỉnh đã đạt được, đồng chí chúc mừng những chiến công, thành tích nổi bật, tôn vinh 11 tập thể và các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 của Công an tỉnh Điện Biên. Để phòng trào “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 – 2025 tiếp tục duy trì tốt đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, thường xuyên quan tâm lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, toàn diện trong phong trào thi đua, căn cứ vào tình hình thực tế nghiên cứu cụ thể hóa các phong trào thi đua, đánh giá thi đua trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị. Gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua với thực hiện các chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… thể hiện tính “gương mẫu, đi đầu” của lực lượng Công an nhân dân trong thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Phát huy những kinh nghiệm, sáng tạo những mô hình mới trong phong trào thi đua; làm tốt công tác kiểm tra đánh giá từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 175 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020./.

Tin, ảnh: Lê Hùng