Thường trực HĐND tỉnh

Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét các nội dung trình tại kỳ họp thứ 10

Cập nhật ngày 24/06/2019 21:19:56 PM - Lượt xem: 182

HĐND - Ngày 22/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp phiên tháng 6/2019 (lần 1). Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí: Thường trực HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phó Trưởng ban các Ban HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Tư pháp, Kế hoạch và đầu tư, Tài Chính; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh xem xét các nội dung dự thảo như: Báo cáo kết quả giám sát "Việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2014 - 2018"; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 59/NQ-HĐND, ngày 13/7/2017 về Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị trong đợt tiếp xúc cử tri đến sau kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và cho ý kiến thống nhất về thể thức, nội dung dự thảo nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội và một số nội dung khác.

Các nội dung đưa ra tại phiên họp đa số các đại biểu đều cơ bản đồng tình,  nhất trí với nội dung dự thảo. Đối với dự thảo báo cáo việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; các ý kiến tham gia tập trung làm rõ một số hạn chế và nguyên nhân của hạn chế, cần xác định rõ trách nhiệm của cơ quan chuyên môn, của từng cấp chính quyền, nhất là những hạn chế trong việc triển khai thực hiện Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội dân tộc Cống tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2011 – 2020” và việc thẩm định Dự án xây dựng công trình san nền, đường giao thông, thoát nước điểm dân cư Púng Bon, Si Văn tại xã Pa Thơm, huyện Điện Biên.

Đối với thể thức, nội dung chính của dự thảo nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng và cả năm. Ban Kinh tế - Ngân sách dự thảo 2 phương án, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến về phần kết cấu, chỉ tiêu và tên gọi của nghị quyết; các ý kiến đều nhất trí lựa chọn phương án 2 theo đề xuất của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tham gia của các đại biểu, giao Văn phòng HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện các dự thảo trình tại kỳ họp tới đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định. Đối với nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng và cả năm, đồng chí thống nhất lựa chọn phương án 2, tuy nhiên căn cứ vào tình hình cụ thể để điều chỉnh cho phù hợp tại các kỳ họp HĐND tỉnh./.

Lê Hùng