Phối hợp chỉnh lý, hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh

Cập nhật ngày 07/12/2018 13:37:49 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Chiều ngày 06/12/2018, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh, Sở Tư pháp và các cơ quan, đơn vị liên quan họp tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh. Đại biểu Vừ Thị Liên - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Lê Trọng Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết về việcban hành Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệpthực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Theo đó, đối với 02 ý kiến tại Báo cáo thẩm tra số 56/BC-DT, ngày 02/12/2018 củaBan Dân tộcHĐND tỉnh và 03 ý kiến của Đại biểu HĐND tỉnh tại phiên thảo luận tổ, UBND tỉnh đã giải trình, làm rõ. Nhất trí tiếp thu chỉnh lý 01 ý kiến thẩm tra và 02 ý kiến của đại biểu tại phiên thảo luận tổ; 01 ý kiến thẩm tra của Ban và 01 ý kiến tại phiên thảo luận, đại diện cơ quan tham mưu trình Dự thảo Nghị quyết đã giải trình làm rõ những thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở... Đối với dự thảo Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 343/2014/NQ-HĐND,ngày 23/7/2014 của HĐNDtỉnh, các đại biểu nhất trí sự cần thiết phải bãi bỏ để phù hợp với tình hình thực tế và những quy định pháp lý hiện hành.

Phát biểu tại phiên giải trình, đồng chí Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nhận định trong báo cáo thẩm tra của Ban Dân tộc HĐND tỉnh và đề nghị Ban Dân tộc HĐND tỉnh chấp thuận những nội dung các cơ quan tham mưu đã phân tích, giải trình.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Vừ Thị Liên - Trưởng Ban Dân tộc thống nhất các nội dung tiếp thu, chỉnh lý; đề nghị cơ quan tham mưu trình Dự thảo Nghị quyết phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh hoàn thiện dự thảo Nghị quyết trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua./.

Nguyễn Dung