Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra các Báo cáo, Dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIV

Cập nhật ngày 05/12/2018 15:55:07 PM - Lượt xem: 194

CTTĐT - Ngày 29/11/2018, Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh tiến hành họp thẩm tra các Báo cáo, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực Ban phụ trách trình tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Vừ Thị Liên - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí: Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban ngành.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung xem xét, đánh giá, thảo luận các dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban Dân tộc HĐND tỉnh như: Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết về Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018; mục tiêu, nhiệm, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2019; Nghị quyết Bãi bỏ Nghị quyết số 343/2014/NQ-HĐND ngày 23/7/2014 của HĐND tỉnh; Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên.Các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo thẩm tra của Ban về những kết quả đạt được, những hạn chế trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2018. Nhất trí dự thảo bãi bỏ Nghị quyết số 343/2014/NQ-HĐND do hết hiệu lực pháp lý. Đối với Dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh làm rõ một số nội dung về chính sách hỗ trợ thú ý, hỗ trợ nuôi thủy sản, trồng cây hoa Anh Đào, khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng tự nhiên...

Kết luận phiên họp, Đồng chí Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiếp thu một số ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu để chỉnh sửa hoàn thiện Dự thảo báo cáo thẩm tra của Ban; đồng thời đề nghị cơ quan chủ trì Dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông lâm nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp khẩn trương hoàn thiện một số nội dung theo ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh để đảm bảo thời gian trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh theo quy định./.

Nguyễn Dung