Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2018

Cập nhật ngày 29/10/2018 22:04:51 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 28/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức điểm “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2018 tại bản Chiềng Nưa 1, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ ...

Bản Chiềng Nưa 1 có 73 hộ, 364 nhân khẩu, hầu hết là dân tộc Thái. Năm 2018, nhân dân bản Chiềng Nưa 1 chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương; nhân dân trong bản thường xuyên được tiếp thu các chế độ chính sách mới, các khoản đóng góp, quyền lợi, nghĩa vụ của công dân; bà con sôi nổi thi đua thực hiện các cuộc vận động, đoàn kết giúp đỡ nhau vươn lên phát triển kinh tế; trong năm bản có trên 27% là hộ khá, giàu; 72% gia đình có nhà kiên cố; thu nhập bình quân đầu người 350kg thóc/người/năm. Cùng với đó, nhân dân trong bản luôn giữ gìn bản sắc văn hóa, xây dựng hương ước, quy ước; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong cưới, hỏi, tang lễ; con em được đi học đầy đủ, không có tình trạng bỏ học giữa chừng; trong bản có 54 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Nhân dân tích cực đấu tranh, phát hiện, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; trong bản không có đối tượng nghiện hút, không có hiện tượng trộm cắp vặt... Tại Ngày hội đại đoàn kết, Ban công tác mặt trận đã ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018); tổng kết Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Ban Tổ chức trao tặng danh hiệu gia đình văn hóa; các dòng họ trong bản ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới.

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những những kết quả đạt được của nhân dân bản Chiềng Nưa 1, xã Si Pa Phìn trong năm 2018. Đồng thời, mong muốn nhân dân bản Chiềng Nưa 1 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên thoát nghèo; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; chức năng giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy dân chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo địa phương đã nghiệm thu và bàn giao 2 nhà đại đoàn kết (trị giá mỗi nhà 20 triệu đồng) cho 2 gia đình tại bản Tân Phong 2 và bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ./.

Mạnh Thắng