Hoạt động tiếp xúc cử tri

Cử tri kiến nghị cải tạo, nâng cấp cửa khẩu Quốc tế Tây Trang

Cập nhật ngày 15/12/2017 10:11:54 AM - Lượt xem: 232

CTTĐT - Sáng ngày 13/12, đại biểu Lê Trọng Khôi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại biểu Phạm Phú Duẩn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV tại xã Na Ư, huyện Điện Biên.

Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu, Đại biểu Lê Trọng Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV; thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2017; các Nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 7, đặc biệt là những chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ thực hiện mô hình xóa đói, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh.

Cử trí phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Na Ư, huyện Điện Biên

Hơn 80 cử tri của 6 thôn, bản xã Na Ư bày tỏ sự tin tưởng đối với những chủ trương, đường lối của Đảng, những chính sách đã được HĐND tỉnh thông qua sẽ sớm được triển khai thực hiện để đi vào cuộc sống. Cử tri tiếp tục kiến nghị những nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn như: đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn làm đường giao thông, công trình thủy lợi, kênh mương tưới tiêu; hỗ trợ đất sản xuất, đồng thời các cử tri cũng phản ánh vấn đề ô nhiễm môi trường từ việc khai thác các mỏ đá trên địa bàn; những khó khăn, vất vả trong việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra song phương với nước bạn Lào của lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu. Đặc biệt, đối với cửa khẩu Quốc tế Tây Trang đã xuống cấp, cần được cải tạo, nâng cấp để xứng tầm trong quan hệ ngoại giao và phát triển kinh tế cửa khẩu...

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trọng Khôi đã chỉ đạo xã sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã, giao cho huyện tiếp tục giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện; giải trình và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến còn lại chuyển tới cơ quan chức năng giải quyết trong thời gian tới./.

Nguyễn Dung