Thường trực HĐND tỉnh

Bộ CHQS tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Cập nhật ngày 02/03/2017 10:17:39 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Sáng 01/03, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017, dự buổi lễ có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bi thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Hoàng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, các Sở, Ban nghành tỉnh, đại diện Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ, chiến các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh...

Năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 2; trực tiếp là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và lực lượng trên địa bàn; cùng sự nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, triển khai, thực hiện toàn diện trên các mặt công tác, lực lượng vũ trang tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng  - quân sự địa phương; thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân được củng cố ngày càng vững chắc, an ninh chính trị trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững; sức mạnh tổng hợp và khả lăng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh được nâng lên. Khả năng phối hợp hiện đồng giải quyết các tình huống an ninh chính trị, thiên tai bảo đảm kịp thời chính sác hiệu quả. Công tác huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh được chú trọng góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh…Với những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Bộ Quốc phòng tặng cờ đơn vị xuất sắc cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã được; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tặng cờ đơn vị xuất sắc Bộ CHQS tỉnh; có 225 lượt tập thể và 723 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng, đây là những thành tích quan trọng thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh chứng kiến các đơn vị lực lượng vũ trang
ký kết giao ước thi đua năm 2017

Năm 2017, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 765 của quân ủy trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của quân ủy, Đảng ủy quân khu về 3 khâu đột phá “nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu; tổ chức biên chế và cải cách hành chính; Xây dựng chính quy và chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục huấn luyện theo phương châm cơ bản - thiết thực – vững chắc; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, giáo dục đào tạo với huấn luyện chiến đấu, huấn huyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn phương án và thực tế chiến đấu...với 07 nhiệm vụ cụ thể, các nội dung, mức độ huấn luyện cho từng đơn vị lực lượng.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ

Phát biểu tại Lễ ra quân đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của lực lượng vũ tranh tỉnh đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các đơn vị LLVT từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các nội dung: Tăng cường giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, giá trị to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, truyền thống yêu nước của dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tiếp tục quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 – 2020 và những năm tiếp theo”. Nâng cao vai trò lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, chỉ huy các cấp và phát huy vai trò các tổ chức quần chúng...kịp thời sơ, tổng kết rút kinh nghiệm biểu dương, khen thưởng nâng cao trình độ phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng giàu đẹp./.

Lê Hùng