Thường trực HĐND tỉnh

Kiểm tra tiến độ thi công công trình thủy lợi Nậm Khẩu Hu

Cập nhật ngày 13/12/2016 21:39:51 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 13/12, Đồng chí Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn và đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện một số cơ quan chuyên môn đến kiển tra tiến độ xây dựng công trình thủy lợi Nậm Khẩu Hu, thuộc địa bàn xã Hua Thanh, huyện Điện Biên.

Công trình thủy lợi Nậm Khẩu Hu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên được UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 705/QĐ-UBND, ngày 2/7/2007 và phê duyệt điều chỉnh bổ sung dự án đầu tư tại Quyết định số 2315/QĐ-UBND, ngày 25/12/2009 với tổng mức đầu tư 236 tỷ đồng, thuộc nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Dự án do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ năm 2011.

Đồng chí Lê Trọng khôi – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (thứ 2 từ trái sang) cùng đại diện các cơ quan chuyên môn kiểm tra thực tế tại công trình thủy lợi Nậm Khẩu Hu, xã Hua Thanh huyện Điện Biên.

Mục tiêu của dự án xây dựng công trình đó là: cấp nước tưới tự chảy cho 370 ha lúa 2 vụ, thuộc địa bàn 2 xã gồm Thanh Nưa (huyện Điện Biên), Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ) và 500 ha hoa mầu, cây công nghiệp của xã Thanh Nưa (nay là 2 xã Hua Thanh và Thanh Nưa) huyện Điện Biên. Ngoài ra còn cung cấp nước sinh hoạt cho 100.000 người dân vùng lòng chảo Điện Biên, kết hợp phát điện công suất lắp máy N1m=3.0MW. Với quy mô đầu tư: hồ chứa nước có dung tích 7,5 triệu m3, bao gồm đập chính dài 226m, cao 41m; tràn xả lũ dài 166m; cống lấy nước dài 195m; đường ống áp lực có tổng chiều dài 1.443m và hệ thống tuyến kênh dài 9.612m.

Tính đến thời điểm hiện tại công trình đã hoàn thành các hạng mục: tràn xả lũ, cống lấy nước và đang thi công đường ống áp lực, đập đất. Đơn vị thi công đang gấp rút thi công các hạng mục còn lại. Dự kiến tháng 5/2017 sẽ hoàn thành đập đất. Trong quá trình thi công, công trình gặp khó khăn trong việc di dân tái định cư, đến nay việc xây dựng khu tái định cư cho 39 hộ dân, theo phương án di dân tại chỗ đang được triển khai thực hiện.

Công trình thủy lợi Nậm Khâu Hu đang trong quá trình xây dựng

Đồng chí Lê Trọng khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả các đơn vị thi công đã cố gắng đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành sớm công trình đưa vào khai thác, sử dụng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả./.

Lê Hùng