Gặp gỡ ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 09/05/2016 09:40:53 AM - Lượt xem: 240

CTTĐT - Ngày 6/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị Gặp gỡ các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thành Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ cùng các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lò Văn Muôn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua kế hoạch, lịch trình tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XIV. Theo đó, dự kiến hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức từ ngày 9 – 17/5 và chia làm 2 đoàn đi tiếp xúc cử tri theo đơn vị bầu cử. Trong đó, đơn vị bầu cử số 01 sẽ tiếp xúc cử tri T.P Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên Đông, Mường Ảng, Điện Biên. Đơn vị bầu cử số 02 sẽ tiếp xúc với cử tri các huyện còn lại. Việc tổ chức vận động bầu cử phải đảm bảo công khai, dân chủ, bình đẳng, tạo được không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở giữa người ứng cử và cử tri. Ban thường trực ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành phố báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp xây dựng kế hoạch hướng dẫn Ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn và chính quyền tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo về thời gian, địa điểm…

Để tạo điều kiện giúp các ứng cử viên chủ động xây dựng chương trình hành động, thực hiện vận động bầu cử đạt kết quả cao, đồng chí Lê Thành Đô thông báo tóm tắt cho các ứng cử viên tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2010 - 2015) của địa phương và định hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 – 2020).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lò Văn Muôn đề nghị các ứng cử viên chủ dộng xây dựng chương trình hành động, thực hiện vận động bầu cử theo đúng kế hoạch và quy định của pháp luật. Các cơ quan liên quan và các huyện, thị, thành phố chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí địa điểm… để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng chúc các ửng cử viên hoàn thành tốt chương trình tiếp xúc cử tri và được cử tri tin tưởng, ủng hộ, tín nhiệm cao.

Nguồn: baodienbienphu