Tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2

Cập nhật ngày 22/03/2016 08:01:07 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 17/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Lâm Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh...

Căn cứ vào nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tỉnh Điện Biên có 2 đơn vị bầu cử ĐBQH với số lượng đại biểu được bầu là 6 người. Số lượng người được giới thiệu ứng cử là 12 người. Trong đó, Trung ương giới thiệu 2 người; cấp tỉnh giới thiệu 10 người. Tuy nhiên, tại hội nghị, 1 đại biểu xin rút khỏi danh sách ứng cử và được hội nghị biểu quyết nhất trí. Tính đến hết ngày 13/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh không nhận được hồ sơ nào xin tự ứng cử, vì vậy, cơ cấu, thành phần số lượng người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV tỉnh là 9 người, bao gồm: 5 nữ, 4 nam; về Dân tộc: Dân tộc Kinh: 1; dân tộc Mông 3; dân tộc Thái; 3, dân tộc Khơ Mú 2. Đến hết ngày 10/3, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh nhận được danh sách 91 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh do các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương gửi đến. Trong đó, 56 đại biểu nam, 35 đại biểu nữ; dân tộc thiểu số 56 người, trẻ tuổi 21 người, 14 đại biểu là người ngoài Đảng. Ủy ban Bầu cử tỉnh không nhận được hồ sơ nào xin tự ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Giới thiệu người ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị; ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đều được tiến hành công khai, dân chủ, đúng luật, đúng quy trình hiệp thương; đồng thời, đảm bảo cơ cấu, thành phần, số lượng người được phân bổ. Cử tri đã nhận xét, bày tỏ sự tín nhiệm và thể hiện rõ quyền biểu quyết lựa chọn, giới thiệu của mình đối với người được dự kiến ra ứng cử.

Nguồn: baodienbienphu