Tỉnh ủy Điện Biên quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, báo cáo nhanh kết quả Đại hội XII của Đảng

Cập nhật ngày 01/03/2016 10:47:49 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 25/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn tỉnh quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chủ trì hội nghị.

v
Đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu mục đích, ý nghĩa việc quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã thống nhất đánh giá những nội dung cơ bản về tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2010 - 2015 và biểu quyết nhất trí phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2015 - 2020.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, song cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các ngành, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 9,11%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư. Bộ mặt đô thị và nhiều vùng dân cư nông thôn thay đổi đáng kể. Chương trình xóa đói giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội thực hiện có hiệu quả. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân cải thiện rõ nét. Xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng. Các tổ chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên có sự trưởng thành về mọi mặt...

Đại hội thống nhất cao với phương hướng 5 năm tới đó là: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh; tập trung phát triển kinh tế - xã hội trên cơ sở tiềm năng, lợi thế, thu hút, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển; phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, gắn với chế biến; chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và ngành, lĩnh vực có thế mạnh; gắn phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế... Đồng thời, Đại hội đã biểu quyết thông qua 18 mục tiêu, chỉ tiêu; 4 nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

f
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Trần Văn Sơn nhấn mạnh: Để hội nghị đạt kết quả, tôi đề nghị các đồng chí đại biểu dự hội nghị tập trung thời gian, trí tuệ, nghiên cứu, lĩnh hội sâu sắc nội dung của nghị quyết, nhất là những nội dung liên quan đến lĩnh vực mình công tác để tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết tại cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tại hội nghị, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 5 năm 2010 -2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2015 - 2020; đồng chí Phạm Ngọc Hân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 năm 2010 - 2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5 năm 2015 - 2020; đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Nguồn: dienbientv.vn