Ban KT và NS

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Tủa Chùa

Cập nhật ngày 30/10/2015 08:01:29 AM - Lượt xem: 244

CTTĐT - Ngày 26/10, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Lê Trọng Khôi, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện và hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn huyện Tủa Chùa từ năm 2012 - 2015; tình hình thu ngân sách trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay.

UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm công tác quy hoạch, huy động nguồn vốn, quản lý sử dụng vốn đầu tư các công trình xây dựng cơ bản theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Trong giai đoạn 2012 - 2015, kế hoạch vốn được bố trí thực hiện chương trình là trên 230 tỷ đồng, với 40 công trình tiếp chi và khởi công mới. Trong đó, có 17 công trình giao thông, 4 công trình y tế, 10 công trình thủy lợi và 8 công trình nước sinh hoạt. Đến nay, có 30 công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các công trình dự án đã và đang đầu tư trên địa bàn góp phần giải quyết khó khăn về sản xuất, sinh hoạt; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ trên 62% (năm 2012) xuống 49% (cuối tháng 6 năm 2015).

Đoàn giám sát Ban kinh tế và ngân sách, HĐND tỉnh

kiểm tra đường giao thông nông thôn Đông Phi 1, thị trấn Tủa Chùa. Ẩnh: Phạm Quang

Đến hết 30/9/2015, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt hơn 311 tỷ đồng, trong đó thu trên địa bàn gần 20 tỷ đồng. UBND huyện đã hoàn thành việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với 44 thửa đất, tổng diện tích gần 6.000m2 tại khu đất số 2, tổ dân phố Thắng Lợi 2, thị trấn Tủa Chùa, tổng số tiền thu được qua bán đấu giá đất trên 11 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Trọng Khôi ghi nhận những nỗ lực của huyện Tủa Chùa trong triển khai Nghị quyết 30a thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Tủa Chùa tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng cơ bản, tạo điều kiện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Báo Điện Biên Phủ