Chương trình hoạt động

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức lấy ý kiến tham gia xây dựng luật Tố tụng hình sự; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật Tạm giữ tạm giam

Cập nhật ngày 29/09/2015 20:08:49 PM - Lượt xem: 190

CTTĐT - Luật tố tụng hình sự với 34 chương, 476 điều; Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự với 10 chương, 75 điều và Luật Tạm giữ tạm giam gồm 11 chương, 87 điều.

Tại Hội nghị, phần lớn các ý kiến đều nhất trí cao với dự thảo các bộ Luật. Một số ý kiến đã đề nghị bổ sung, thay thế, điều chỉnh, làm rõ một số nội dung, từ, thuật ngữ, khái niệm. Một số đại biểu đề nghị không quy định quyền im lặng đối với bị cáo, bị can; quy định cụ thể hơn trách nhiệm của cơ quan điều tra trong việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm; đề nghị để cấp có thẩm quyền được cưỡng chế đối với các trường hợp kháng cáo quá thời hạn; cần có các quy định cho cấp có thẩm quyền được quyết định tiêu hủy hoặc bán đối với những hàng hóa, vật chứng, vật cấm mau hỏng...

Các ý kiến tham gia sẽ được tổng hợp gửi tới Ủy ban thường vụ quốc hội, cơ quan soạn thảo xem xét, chỉnh sửa trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII sắp tới./.

Lê Hùng