Ban Dân tộc

Đoàn giám sát Ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh làm việc tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé

Cập nhật ngày 03/06/2015 10:10:53 AM - Lượt xem: 254

CTTĐT - Ngày 1/6, Đoàn giám sát Ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Lầu Nỏ Sa, Trưởng ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé về Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người, giai đoạn 2010 - 2015. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Đồng chí Lầu Nỏ Sa, Trưởng ban Dân tộc - Hội đồng Nhân dân tỉnh cùng đoàn giám sát kiểm tra Điểm trường Tiểu học và Mầm non Nậm Kè.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo UBND xã Nậm Kè báo cáo về tình hình thực hiện Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít nguời, giai đoạn 2010 - 2015. Theo đó, hiện tại xã Nậm Kè có một dân tộc ít người đang sinh sống là dân tộc Cống với 54 hộ, 390 người. Năm học 2014 - 2015, toàn xã có 39 học sinh dân tộc Cống theo học tại 3 cấp, gồm: Mầm non, tiểu học, THCS. Trong đó, 25 học sinh đang theo học tại các trường: Mầm non, tiểu học được hưởng chế độ chính sách dành cho dân tộc ít người. Về cơ sở vật chất, toàn xã có 2 phòng học kiên cố cấp mầm non; 3 phòng học kiên cố cấp tiểu học; tại các điểm bản thuộc vùng dân tộc ít người đã được quan tâm bố trí đủ giáo viên và cán bộ quản lý. Trẻ em và học sinh dân tộc Cống được học tập, rèn luyện và hưởng các chế độ chăm sóc nuôi dưỡng để có trình độ văn hóa và đào tạo học nghề với 100% trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học, THCS dân tộc Cống thuộc diện hộ nghèo được hưởng chính sách hỗ trợ học tập; 100% cán bộ quản lý, giáo viên ở các cơ sở giáo dục có học sinh ít người được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Tại buổi làm việc, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã thảo luận với lãnh đạo xã, phân tích cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít nguời trên địa bàn xã.

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Lầu Nỏ Sa tiếp thu những ý kiến UBND xã Nậm Kè kiến nghị để chuyển lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Theo Báo Điên Biên Phủ