Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tổ chức xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh tại Hà Nội về Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII

Cập nhật ngày 12/05/2015 07:30:00 AM - Lượt xem: 256

Sáng 11/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị xin ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đang sinh sống tại Hà Nội về Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII, trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Long Biên, nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND và HĐND tỉnh. Về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí: Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Vân Chương, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giàng Thị Hoa, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Long Biên, nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên tham gia ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và nguyên UVBTV Tỉnh ủy đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu trên các lĩnh vực mà tỉnh ta đã đạt được trong nhiệm kỳ; đồng thời hoan nghênh chủ trương của tỉnh khi lấy ý kiến rộng rãi để bổ sung vào Dự thảo Báo cáo chính trị.

Đánh giá Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII: Khoa học, đầy đủ và toàn diện ở các lĩnh vực; đồng thời, đồng tình với đánh giá, nhận định tình hình và kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, mục tiêu phát triển rừng, tăng tỷ lệ lao động qua đào tạo, bổ sung mục tiêu giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực... Báo cáo cần bổ sung và làm rõ thêm về chủ đề tư tưởng, cơ chế chính sách mang tính đặc thù của tỉnh, nội dung ở các mục: KT-XH, QP-AN, đối ngoại... Trong nhiệm kỳ tới, các ý kiến tham gia đều mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp; xác định cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế để khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, tỉnh ta cần đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; có giải pháp tích cực, toàn diện hơn trong công tác bảo đảm quốc phòng - an ninh; tập trung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp; chú trọng công tác đào tạo nghề, phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp; thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh ta; tập trung cải cách hành chính để cải thiện môi trường đầu tư, phát triển kinh doanh; xây dựng nhiều mô hình phát triển rừng; chủ động trong việc hợp tác phát triển KT-XH; tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng…

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trân trọng tiếp thu những ý kiến của các đại biểu và yêu cầu Tiểu ban Văn kiện tổng hợp, nghiên cứu, bổ sung vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Tin, ảnh: Nguyễn Vân Chương