Điện Biên tổ chức lễ viếng tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cập nhật ngày 26/04/2015 16:30:53 PM - Lượt xem: 240

Hòa chung với không khí những ngày tháng lịch sử hào hùng trong cả nước, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, sáng nay (25/4), đoàn đại biểu Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và một số sở, ngành tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lò Mai Trinh dẫn đầu đã tới đặt vòng hoa, thắp hương viếng hương hồn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ A1.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Trước anh linh những người lính, đoàn dành một phút mặc niệm, bày tỏ tấm lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc tới công lao to lớn của lớp lớp thế hệ cha ông, đã hy sinh để giành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc. Để tiếp nối truyền thống, trên mỗi cương vị công tác, các đại biểu nguyện nỗ lực hết mình, dẫn dắt cán bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Sau khi thắp hương tại Đài tưởng niệm, các đại biểu thành kính thắp hương trên từng phần mộ liệt sỹ.

Được biết, cùng thời điểm này, đông đảo cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Điện Biên cũng tới dâng hoa, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Một số hình ảnh tại lễ viếng các anh hùng liệt sỹ (Nghĩa trang Liệt sỹ A1):

Theo baođienbienphu.info.vn