Hoạt động của HĐND các huyện - xã

Trao đổi kinh nghiệm công tác hoạt động HĐND 2 cấp

Cập nhật ngày 06/11/2014 14:10:40 PM - Lượt xem: 256

Sáng 24/9/2014, huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Thảo luận tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Trong đó, các đại biểu đã đề cập đến một số khó khăn mà HĐND xã, thị trấn còn vướng mắc như: Chưa nắm chắc quy trình quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động của HĐND; việc giám sát chuyên đề về một số lĩnh vực kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn, do một số đại biểu HĐND còn hạn chế về trình độ, chuyên môn, trong khi lĩnh vực giám sát đòi hỏi người giám sát phải có trình độ am hiểu sâu về chính sách hiện hành; việc bố trí thời gian cho đại biểu thảo luận chưa hợp lý nên đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn tại kỳ họp chưa sâu, chưa chất lượng.

Dienbientv.vn