Văn bản hành chính

Khai mạc kỳ họp thứ 12 (bất thường) HĐND tỉnh khóa XIII

Cập nhật ngày 14/11/2014 09:36:32 AM - Lượt xem: 252

Sáng nay 14/11, tại hội trường 2A UBND tỉnh, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XIII tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường), tới dự có các Đồng chí: Mùa A Sơn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Sơn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng Chủ tịch HĐND tỉnh; Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở ban nghành.., Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp.

Đ/c: Nguyễn Thanh Tùng Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp, ảnh: Lê Hùng

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ tập trung xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung quan trọng, đó là: Thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ để thực hiện công trình, dự án trên địa bàn tỉnh năm 2014 và năm 2015; điều chỉnh quy hoạch phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2020; thông qua quy hoạch phát triển nghành nghề nông thôn tính đến năm 2020 và dịnh hướng đến năm 2030; quy định mức đóng góp quỹ quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Các Đại biểu đã nghe, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UNDN tỉnh và Báo cáo thẩm tra tờ trình của các ban HĐND tỉnh, về các vấn đề được thông qua trong kỳ họp lần này.

Phát Biểu khai mạc kỳ họp Đ/C Nguyễn Thanh Tùng Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: "Đây là một kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, có một số vấn đề mới HĐND tỉnh cần xem xét, ban hành nghị quyết để triển khai thực hiện, có một số vấn đề đã có chủ trương, chính sách và đã được tổ chức thực hiện từ lâu nhưng đến nay bên cạnh những kết quả đã đạt được vẫn còn không ít hạn chế, bất cập, cần phải tiếp tục được điều chỉnh, bổ xung thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu của giai đoạn mới".

Buổi chiều các Đại biểu thảo luận tại hội trường.