Ban Dân tộc

Cập nhật ngày 06/11/2014 14:39:26 PM - Lượt xem: 256

Ban Dân tộc giám sát Tình hình thực hiện Chương trình bố trí dân cư tại các vùng đặc biệt khó khăn, vùng bị ảnh hưởng do thiên tai, rừng đặc dụng và khu vực biên giới.

Đến giữa năm 2014, huyện Điện Biên cơ bản hoàn thành việc bổ sung rà soát, bố trí sắp xếp ổn định dân cư tại các xã trên địa bàn với tổng số 503 hộ, trong đó bố trí dân cư xen ghép 213 hộ, bố trí dân cư tập trung 290 hộ tại các xã Hua Thanh, Phu Luông, Mường Lói...

Huyện Tủa Chùa lập 2 dự án bố trí sắp xếp ổn định dân cư cho 77 hộ trong vùng có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất, đá và lũ quét cần di dời. Trong đó, 54 hộ dân thuộc bản Hột, xã Mường Đun và 23 hộ thuộc thôn Chẻo Chừ Phình, xã Tả Phìn. Huyện Mường Ảng trên địa bàn 6 xã: Ẳng Cang, Ảng Tở, Mường Đăng, Ngối Cáy, Xuân Lao và Búng Lao có 243 hộ thuộc diện cần di dời ra khỏi vùng có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ quét.

Mặc dù kế hoạch sắp xếp, bố trí dân cư vùng đặc biệt khó khăn và đề cương dự toán đã được cấp trên phê duyệt, nhưng đến thời điểm này việc triển khai thực hiện còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn thực hiện.