Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật ngày 30/06/2021 22:46:18 PM - Lượt xem: 192

HĐND - Chiều ngày 28/6/2021, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra Dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lò Thị Bích - Phó Trưởng ban Văn Hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Giàng Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, Ban Văn hóa - Xã hội tiến hành thẩm tra 8 Dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án: (1) Xây nhà phục vụ các khoa chuyên môn và trang thiết bị của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Điện Biên; (2) Các hạng mục thuộc dự án tổng thể đầu tư xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Điện Biên; (3) Khoanh vùng bảo vệ, cắm mốc, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các điểm di tích thuộc Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ; (4) Xây dựng trụ sở làm việc kết hợp trung tâm kỹ thuật sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình; (5) Xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn an ninh thông tin mạng cho hệ thống mạng của các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên; (6) Xây dựng nền tảng công nghệ thành phố thông minh tỉnh Điện Biên; (7) Xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Điện Biên; (8) Bảo tàng tỉnh Điện Biên.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên của Ban và đại biểu đã trao đổi, tham gia ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết, tập trung vào các vấn đề như: Tính khả thi của các dự án, quy mô, tiến độ, thời gian đầu tư dự án,... Sau khi nghe các đại biểu phát biểu, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh đã giải trình, làm rõ, tiếp thu một số nội dung có liên quan trong dự thảo Nghị quyết.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lò Thị Bích - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Ban trình tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên