Đoàn ĐBQH tỉnh

ĐOÀN ĐBQH TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ NÀ HỲ

Cập nhật ngày 13/12/2023 08:02:59 AM - Lượt xem: 256

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XV. Sáng ngày 11/12 Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ

Đồng chí Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại điểm tiếp xúc cử tri

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các Đại biểu: Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Thị Yên, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH; Quàng Thị Nguyệt, công chức Hội liên hiệp phụ nữ, huyện Mường Chà; cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp. Cử tri xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ bày tỏ vui mừng, phấn khởi và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tại Kỳ họp.

Cử tri xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ phát biểu tại biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc đã có 11 lượt ý kiến, kiến nghị trong đó tập trung vào các lĩnh vực như: Chế độ chính sách, công tác quản lý và bảo vệ rừng; khó khăn trong vấn đề thiếu biên chế kiểm lâm, chế độ chính sách kinh phí đào tạo, trang bị kiến thức, tập huấn nghiệp vụ kiểm lâm; Vấn đề giống, cây trồng, vật nuôi; Nguồn nước sạch sinh hoạt; Công trình đường bê tông xuống cấp, thiếu cầu treo cho người dân đi lại sản xuất, cần đầu tư kè bờ suối cho bà con; Vấn đề về tích hợp giấy tờ trên ứng dụng VNeID; Những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện 3 CTMTQG….

Đoàn ĐBQH tỉnh thăm và tặng quà Đồn biên phòng Na Cô Sa

Ngay tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, xã đã được các đồng chí lãnh đạo huyện, xã giải trình, làm rõ. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải thích, làm rõ thêm các kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương và của tỉnh để tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới... Đại biểu cũng bày tỏ mong muốn cử tri cùng với lãnh đạo xã, huyện triển khai thực hiện tốt 3 CTMTQG.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng: Si Pa Phìn, Nà Bủng, Nà Hỳ, Nậm Nhừ, Na Cô Sa, Nậm Kè, Mường Nhé và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379./.

Tin, ảnh: Thu Hà