Đồng chí Giàng Thị Hoa - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự buổi làm việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai Đề án 06 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật ngày 25/07/2023 14:12:45 PM - Lượt xem: 256

Ngày 24/7, Đoàn công tác tỉnh Điện Biên do đồng chí Vừ A Bằng, TUV Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện Đề án 06 giữa 2 tỉnh Điện Biên và Thừa Thiên Huế. Dự và làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Điện Biên có đồng chí Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh buổi làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khái quát tình hình triển khai thực hiện Đề án 06. Theo đó, đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai và từng bước nhân rộng 23/27 mô hình Đề án 06, trong đó cơ bản đã hoàn thành 09 mô hình; đang triển khai 14 mô hình; chưa triển khai 04 mô hình.

Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Vừ A Bằng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã nêu khái quát một số nội dung, kết quả đạt được của tỉnh Điện Biên trong việc thực hiện Đề án 06 về dịch vụ công và các nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội..... Tuy nhiên, để triển khai thực hiện bảo đảm các mô hình trong Đề án 06 tỉnh Điện Biên còn gặp rất nhiều khó khăn, như: toàn tỉnh còn khoảng 11.000 hộ (chiếm 08%) chưa được sử dụng điện lưới quốc gia; 30% người dân không có điện thoại thông minh, 15 bản chưa có dịch vụ tối thiểu di động 2G, 79 bản chưa có dịch vụ internet băng rộng di động (3G, 4G), 165 bản chưa có dịch vụ internet băng rộng cố định (cáp quang), tỷ lệ hộ nghèo chiếm 30,35%, cận nghèo chiếm 9,63%...

Đoàn công tác tỉnh Điện Biên tham qua thực tế mô hình Đô thị thông minh tại Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh

Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình triển khai các mô hình đã và mang lại nhiều tiện ích, giá trị cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền các địa phương như: Mô hình xây dựng tối thiểu 20 dịch vụ công không sử dụng hồ sơ giấy; quản lý Chương trình an sinh xã hội thông qua VNeID; triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực; quản lý lưu trú; triển khai Camera AI kiểm soát ra vào tại khu du lịch; nhà ga, bến tàu, khu công nghiệp; mô hình triển khai tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện; bệnh viện thông minh; chuẩn xác, xác thực tập trung (SSO) VDXP.

Qua buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn đều mong muốn nhận được sự chia sẻ từ những mô hình hay, cách làm sáng tạo mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai thành công. Đồng thời đề nghị các ngành liên quan có mặt tham dự buổi làm việc sẽ tìm hiểu, chia sẻ chi tiết những nội dung tỉnh Điện Biên quan tâm, kịp thời tổng hợp báo cáo, kiến nghị với Tỉnh ủy, HĐND tỉnh sau chuyến công tác để tham mưu kịp thời UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung của Đề án.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác tỉnh Điện Biên tham quan thực tế mô hình Đô thị thông minh tại Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Tin, ảnh: Đỗ Dung